เอทีเอ็ม สไปรูไลน่า พลัส 

เลขที่ อย. 10-3-11248-1-0002

เอทีเอ็ม สไปรูไลน่า พลัส  (ATM SPIRULINA PLUS)  

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร   เอทีเอ็ม สไปรูไลน่า พลัส  “Food For Future”  สุดยอดของสารอาหารครบ 5 หมู่  ให้ความเป็นด่างสูง  มีโปรตีนและธาตุเหล็กสูง  ไขมันต่ำ  รวมทั้งมีสารสี Pigments  ที่ช่วยในการต่อต้านเซลล์มะเร็งและอนุมูลอิสระ  เติมเต็มโภชนาการได้อย่างสมบูรณ์ครบตามหลักโภชนาการ   บริสุทธิ์ ปราศจากสารปนเปื้อน  100%   ผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐานจากฟาร์มเอิร์ทไรซ์  “Earthrise Farm” ซื่งเป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงสาหร่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ความเป็นสุดยอดสารอาหารของ สาหร่ายสไปรูไลน่า

สาหร่ายสไปรูไลน่าเป็นสาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า “สไปรูไลน่า พลาเทนซิส” จัดเป็นสาหร่ายเซลล์เดียวที่มีขนาดเล็กมากซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ 3,500 ล้านปีมาแล้ว มันจึงจัดเป็นสิ่งมีชีวิตชั้นล่างสุดของห่วงโซ่อาหาร กล่าวคือ ตั้งหน้าตั้งตาผลิตอาหารให้กับสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ โดยอาศัยพลังงานจากแสงอาทิตย์และคลอโรฟิลด์ที่มีอยู่ในตัวเอง     สาหร่ายสไปรูไลน่าจัดได้ว่าเป็นสุดยอดของสารอาหาร   เนื่องจากจัดเป็นพืชที่มีสารอาหารครบถ้วนและให้คุณค่าทางโภชนาการสูงในระดับที่สามารถทดแทนมื้ออาหารได้  สาหร่ายชนิดนี้เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี ค.ศ. 1828 จากการค้นพบของนักชีววิทยาชาวเยอรมัน  ซึ่งตั้งชื่อสาหร่ายชนิดนี้ตามลักษณะภายนอกของมัน  ซึ่งมีรูปร่างลักษณะม้วนขดเป็นเกลียวเล็กๆ  หรือที่ตรงกับภาษาอังกฤษว่า ลิทเทิ้ล สไปรัล มันจึงถูกเรียกว่า สาหร่ายสไปรูไลน่า นับแต่นั้นมา

ครั้งหนึ่งมีนักวิทยาศาสตร์ที่เกิดความสงสัยเกี่ยวกับสุขภาพและการดำรงชีวิตของชนเผ่าพื้นเมืองซึ่งอาศัยอยู่ในบริเวณตอนกลางของประเทศอัฟริกา เนื่องจากบริเวณที่ชนเผ่านี้อาศัยอยู่นั้นขาดแคลนแหล่งโปรตีนจำพวกเนื้อสัตว์เป็นอย่างมาก แต่เหตุใดพวกเขาจึงยังสามารถดำรงชีพอยู่ได้ และหลังจากที่นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่นาน จึงพบว่า สาหร่ายที่ชนเผ่าพื้นเมืองนี้รับประทานแทนมื้ออาหารซึ่งหาได้จากทะเลสาบที่อยู่บริเวณแหล่งที่อยู่ จัดเป็นสาหร่ายที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงอย่างไม่น่าเชื่อ  และสาหร่ายที่พวกเขารับประทานก็คือ  สาหร่ายสไปรูไลน่านั่นเอง  พวกเขารับประทานสาหร่ายชนิดนี้แทนมื้ออาหารเพื่อการดำรงชีพ เพื่อเพิ่มภูมิต้านทาน ลดการอักเสบต่างๆ ช่วยปรับปรุงระบบไหลเวียนของเลือด และบำรุงสุขภาพ  และด้วยเหตุที่ สาหร่ายสไปรูไลน่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง  เพาะเลี้ยงได้ง่าย องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ หรือ เอฟ เอ โอ  (FAO) จึงประกาศว่า สาหร่ายสไปรูไลน่าเป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับอนาคต  รวมถึงยกย่องให้เป็นแหล่งอาหารเสริมที่ดีที่สุดอีกด้วย

สารอาหารและองค์ประกอบหลักๆของสาหร่ายสไปรูไลน่า

สาหร่ายสไปรูไลน่ามีสารอาหารครบ 5 หมู่   คือ  มีโปรตีน  65%   คาร์โบไฮเดรต 20%   ไขมันดี 5%   เกลือแร่และวิตามิน 10%    อีกทั้งยังเป็นสารอาหารที่มีความเป็นด่างสูง รวมถึงมีสารสีธรรมชาติอยู่อย่างครบถ้วน         ( Pigments)  ปริมาณการได้รับสารอาหารเหล่านี้จัดว่ามีความเหมาะสมและเพียงพอกับความต้องการของร่างกายของเรา

โปรตีน   เป็นสารอาหารที่มีปริมาณมากที่สุดใน สไปรูไลน่า พลัส ซึ่งมีสูงมากกว่าในไข่ไก่และเนื้อวัว 4-5 เท่า

กรดอะมิโน    ล้วนแล้วแต่เป็นอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งสิ้น และยังอยู่ในสัดส่วนที่สมดุลด้วย

แร่ธาตุต่างๆ การขาดแร่ธาตุอาจส่งผลให้ร่างกายอยู่ในสภาพที่เป็นกรดได้ โพแทสเซียม โซเดียม แมกนีเซียม เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแร่ธาตุที่มีใน สไปรูไลน่า พลัส ที่จะช่วยคืนสมดุลความเป็นด่างให้กับร่างกาย เพราะการ

ที่ร่างกายมีสภาพเป็นกรดสูงทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย นอกจากนี้การรับประทาน สไปรูไลน่า พลัส 4 กรัม ร่างกายจะได้รับสารอาหารและแร่ธาตุเทียบเท่าหรือมากกว่าการรับประทานผักสดถึง 100 กรัม

วิตามิน ในสไปรูไลน่า พลัส มีหลากหลาย โดยเฉพาะ เบต้า แคโรทีน เป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถเปลี่ยนไปเป็นวิตามินเอได้ นอกจากนี้ยังมี กลุ่มของวิตามินบี วิตามินดี อี เค และเอช รวมอยู่ด้วย มีการศึกษาว่า การได้รับ เบต้า แคโรทีน 6 มิลลิกรัมต่อวัน อาจจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้  การรับประทานสาหร่ายสไปรูไลน่าสามารถช่วยเสริมการรักษาโรคต่างๆ ได้

ไฟโตรนิวเตรียน พลังของสารสีธรรมชาติใน สไปรูไลน่า พลัส  ประกอบด้วย

  • คาโรตินอยด์ ซึ่งจะเป็นการผสมระหว่างสารสีส้มหรือที่เรียกว่า แคโรทีน กับสารสีเหลืองหรือที่เรียกว่า แซนโทฟิล โดยสารสีทั้งสองกลุ่มนี้จะทำหน้าที่ร่วมกันใน การต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นภูมิต้านทานให้กับร่างกาย   ซึ่งเป็นสารที่เปลี่ยนเป็นวิตามินเอได้
  • คลอโรฟิลล์ (สารสีเขียว)  คลอโรฟิลด์นี้เปรียบได้กับเลือดของพืช  มีโครงสร้างเหมือนฮีโมโกลบิน แต่จะต่างกันตรงที่มีแมกนีเซียมเป็นส่วนประกอบแทนที่จะเป็นเหล็กเหมือนเลือดของคน โดยคลอโรฟิลด์จะทำหน้าที่สร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย และช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย   ในสไปรูไลน่า พลัส  มีคลอโรฟิลล์สูงกว่าอัลฟาลฟ่า 2 เท่า  มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยให้แผลแห้งและหายเร็วขึ้น ช่วยร่างกายขับสารพิษ ฟื้นฟูตับและช่วยลดอาการอักเสบของแผลในกระเพาะอาหาร
  • ไฟโคไซยานิน (สารสีน้ำเงิน)  สารต้านเซลล์มะเร็ง  ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะใน สไปรูไลน่า พลัส  มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของตับ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานดีขึ้น  และช่วยป้องกัน และลดความเสี่ยงของการเกิดเนื้องอก และช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งฟื้นตัวจากการรับเคมีบำบัดได้อย่างดีเยี่ยม

สาหร่ายสไปรูไลน่า สุดยอดอาหารบำรุงเลือดมีธาตุเหล็กสูง     ธาตุเหล็ก (Iron) เป็นธาตุอาหารสำคัญที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้  จึงจำเป็นที่จะต้องได้จากอาหารอย่างเพียงพอ     ธาตุเหล็ก มีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกาย ในสาหร่ายสไปรูไลน่า จัดเป็นแหล่งของธาตุเหล็ก ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง เป็นโครงสร้างของฮีโมโกลบินซึ่งมีหน้าที่ในการขนส่งออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ รวมถึงเป็นโคเอ็นไซม์ในขบวนการเมตาบอลิซึม  หากร่างกายขาดธาตุเหล็ก  จะเป็นสาเหตุหลักทำให้เกิดภาวะซีด หรือภาวะโลหิตจาง  และเป็นสาเหตุทำให้ประจำเดือนไม่ปกติ  ตลอดจนตั้งครรภ์ยาก

สาหร่ายสไปรูไรน่า  เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์และผู้ที่มีภาวะโลหิตจาง ในระหว่างการตั้งครรภ์ คุณแม่จะสูญเสียเลือดในปริมาณมากเพื่อใช้ในการหล่อเลี้ยงทารกในครรภ์ จึงต้องรับประทานธาตุเหล็กมากเป็นพิเศษ  ส่วนผู้ที่มีภาวะโลหิตจางก็จำเป็นต้องใช้เหล็กในการเสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือด ดังนั้นสาหร่ายสไปรูไลน่าจึงสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้บริโภคสองกลุ่มนี้ ทั้งนี้สาหร่ายสไปรูไลน่าจะให้ธาตุเหล็กในปริมาณที่มากกว่าผักขมถึง 58 เท่า

นอกจากนี้ ธาตุเหล็ก ยังมีประโยชน์และส่งเสริมด้านอื่นๆ   ได้แก่  ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต้านโรคทำให้เจ็บป่วยได้ยากขึ้น   ธาตุเหล็กเป็นองค์ประกอบของโปรตีนหลายชนิดที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ   ช่วยให้เซลล์สมองเจริญเติบโตได้ดีมีพัฒนาการด้านความจำดีเยี่ยม   ช่วยให้ร่างกายเติบโตเป็นปกติมีความแข็งแรง

สาหร่ายสไปรูไลน่า กับผู้ป่วยเบาหวาน  ช่วยสร้างสภาวะเป็นด่างให้แก่ร่างกาย  เนื่องจากสาหร่ายสไปรูไลน่ามีความเป็นด่างสูง   โครเมียมในสาหร่ายช่วยในการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคสในร่างกาย และช่วยพาอินซูลินเข้าเซลล์ ทำให้น้ำตาลลดลง   มีกรดไขมันแกมม่า ไลโนเลนิก (GLA) ช่วยลดโคเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) เพิ่ม ชนิดดี (HDL)   มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวการขัดขวางการส่งน้ำตาลจากกระแสเลือดเข้าสู่เซลล์

สาหร่ายสไปรูไลน่า กับผู้ที่บริโภคอาหารเจและมังสวิรัต สาหร่ายสไปรูไลน่าจัดเป็นอาหารเสริมที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่บริโภคอาหารเจและมังสวิรัต  เนื่องจากมีซีลีเนียมเป็นส่วนประกอบ  ซีลีเนียมนี้ถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญอีกชนิดหนึ่ง  โดยปกติแล้วร่างกายไม่สามารถผลิตซีลีเนียมเองได้  จะต้องได้รับจากการบริโภคเนื้อสัตว์เท่านั้น  ซึ่งโดยทั่วไปไม่มีในพืชการรับประทานสาหร่ายสไปรูไลน่าจึงช่วยขจัดปัญหาการขาดซีลีเนียม และวิตามินบี 12  เพื่อป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง ให้กับผู้ที่ทานเจและมังสวิรัตได้เป็นอย่างดี

สาหร่ายสไปรูไลน่า กับการดูแลสุขภาพ

สาหร่ายสไปรูไลน่าสุดยอดอาหารที่ให้ความเป็นด่างสูง   ความสมดุลกรด-ด่าง (pH)  มีความสำคัญต่อทุกๆเซลล์ในร่างกาย  ระบบการทำงานต่างๆ การไหลเวียนโลหิต  การหายใจ การย่อยอาหาร  การผลิตฮอร์โมน  ขบวนการขับพิษ   ปัจจัยที่ทำให้ร่างกายมีความเป็นกรดสูง ได้แก่ ความเครียด สารพิษ เชื้อโรค และอาหารที่เรารับประทาน  หากเรารับประทานอาหารจำพวกที่มีภาวะเป็นกรดมากเกินไปจะส่งผลให้ปริมาณออกซิเจนในเซลล์ลดน้อยลง  เมื่อเซลล์ขาดออกซิเจนนานๆ  จะเป็นสาเหตุทำให้เกิดความผิดปกติในร่างกาย  รวมถึงระบบการทำงานต่างๆ เสื่อม  ส่งผลให้อวัยวะต่างๆ ทำงานหนักและอ่อนแอลง  ทำให้สารพิษตกค้าง  ก่อให้เกิดโรคเรื้อรัง   โรคมะเร็ง  และโรคแห่งความเสื่อมต่างๆ ฯลฯ

ทั้งนี้ร่างกายที่มีสุขภาพแข็งแรงจะต้องมีค่าความเป็นกรด-ด่างอยู่ระหว่าง 7.35-7.45 หรือค่อนข้างเป็นกลางถึงเป็นด่างนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าอาหารที่เรารับประทานในแต่ละวันก็ล้วนแล้วแต่มีผลต่อค่าความเป็นกรด-ด่างนี้ทั้งสิ้น    ศาสตราจารย์ แรกนาร์ เบิร์ก จากประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวไว้ว่า  ผู้ซึ่งปรารถนาที่จะมีสุขภาพดีควรจะรับประทานอาหารที่มีความเป็นกรดเพียงแค่ 20% ต่อวัน และรับประทานอาหารที่มีความเป็นด่างไม่ต่ำกว่า 80% ในแต่ละวัน ทั้งนี้ปัจจัยหลักที่ทำให้ร่างกายมีสภาพเป็นกรดคือ การไม่บริโภคอาหารที่มีความเป็นด่างหรืออาจจะบริโภคอาหารที่มีความเป็นด่างในปริมาณที่ไม่เพียงพอ

เราสามารถลดภาวะความเป็นกรดสูง  และสร้างสมดุลกรด-ด่าง (pH)    ด้วยการเติมเต็มสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และให้ความเป็นด่างสูง  ด้วย สาหร่ายสไปรูไลน่า ให้กับร่างกาย  เมื่อเซลล์ในร่างกายได้รับอาหารที่มีความเป็นด่าง และมีสารอาหารอย่างครบถ้วน  ก็จะสามารถลดภาวะความเป็นกรดได้  เมื่อร่างกายมีภาวะสมดุลกรด-ด่าง  (pH)  อย่างเหมาะสม  ระบบการทำงานต่างๆในร่างกาย และทุกๆเซลล์จะแข็งแรง  ระบบการไหลเวียนของเลือดสามารถนำพาสารอาหาร และออกซิเจนไปดูแลทุกๆ เซลล์ได้อย่างเพียงพอ  อวัยวะ และขบวนการขับพิษทำงานได้อย่างปกติ  สามารถช่วยให้เราห่างไกลจากโรคเรื้อรัง ต่างๆ ได้  และสามารถช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็วอีกด้วย

สาหร่ายสไปรูไลน่า  สุดยอดอาหารต้านมะเร็ง  ผู้ป่วยมะเร็งควรได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วน และมีสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงเป็นสารอาหารที่มีความเป็นด่างสูง เพื่อปรับสภาพเซลล์ลดความเป็นกรด  ส่งเสริมการต่อต้านเซลล์มะเร็งในร่างกาย และช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วจากเคมีบำบัดการรักษา

พลังของสารสีธรรมชาติ  ไฟโคไซยานิน  (สารสีน้ำเงิน)  ปกติแล้วจะไม่พบในสาหร่ายชนิดอื่นๆ จัดเป็นสารเม็ดสีที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี  ป้องกันการอักเสบ  ระงับการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง กระตุ้นการสร้างเซลล์ตั้งต้นในไขกระดูก จึงช่วยในการผลิตเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนี่คือเหตุผลว่าทำไม สาหร่ายสไปรูไลน่าจึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับการฉายรังสีและเคมีบำบัด

และด้วยผลของคุณสมบัติในการต้านเซลล์มะเร็งนี้  กระทรวงสาธารณสุขรัสเซียจึงได้ใช้สาหร่ายสไปรูไลน่าซึ่งอุดมด้วยไฟโคไซยานินในการเป็นโภชนบำบัดกับเด็กๆในเมืองเชอโนบิลซึ่งได้รับละอองกัมมันตภาพรังสีปนเปื้อนจากเหตุการณ์เตาปฏิกรณ์ปรมาณูรั่วในช่วงปี ค.ศ. 1994 และจากการทดลองให้เด็กๆเหล่านี้ทานสาหร่ายสไปรูไลน่าในขนาด 5 กรัมต่อวันเป็นอาหารเสริมทุกๆวัน พบว่า ภายในเวลาเพียง 6 สัปดาห์เด็กที่ได้รับสาหร่ายมีสุขภาพดีขึ้นในขณะที่เด็กที่ไม่ได้รับสาหร่ายไขกระดูกไม่ยอมฟื้นตัวกลับมาทำงาน

มาตรฐานและความปลอดภัยของ เอทีเอ็ม สไปรูไลน่า พลัส  (SPIRULINA PLUS)

เอทีเอ็ม สไปรูไลน่าพลัส : ผลิตจากฟาร์มเอิร์ทไรซ์ “Earthrise Farm” ถือเป็นฟาร์มแรกที่ผลิตสไปรูไลน่าตั้งแต่ปี 1982 และเป็นฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดของโลกอยู่ทางอเมริกาเหนือ

การผลิตสไปรูไลน่าพลัสของฟาร์มเอิร์ทไรซ์ (Earthrise Spirulina production)

1. คัดแยกสายพันธ์ของสไปรูไลน่าจากห้องทดลอง ให้ได้สายพันธุ์บริสุทธิ์เพียงสายพันธุ์เดียว นั่นคือ Spirulina Platensis เพื่อนำมาเพาะเลี้ยง
2. การเพาะเลี้ยงสาหร่ายของฟาร์มเป็นแบบธรรมชาติ โดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลงหรือสารกำจัดวัชพืช
3. การเพาะเลี้ยงแบบให้ฟองอากาศที่มีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในน้ำ และเติมแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของสาหร่าย โดยไม่ใช้สารเคมีหรือปุ๋ยคอก ทำให้สาหร่ายที่เพาะเลี้ยงมีคุณค่าทางโภชนาการสูง นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบและคัดแยกเชื้อพิษอื่นๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายออกจากการเพาะเลี้ยง ด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย ที่เรียกว่า Enzyme Linked Immunosorbant Assay (ELISA) และ Protein Phosphatase Inhibition Assay (PPIA) ทำให้มั่นใจได้ว่าสไปรูไลน่าที่เพาะเลี้ยงมีความบริสุทธิ์ปราศจากเชื้อปนเปื้อน
4.  ขั้นตอนการเก็บเกี่ยวผลผลิต ใช้เวลาลำเลียงจากบ่อเลี้ยงถึงสถานที่ทำแห้งที่เป็นอาคารปิดภายในเวลา 15 นาที
5. ทำให้แห้งอย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นการรักษาคุณค่าของสารอาหารให้คงอยู่อย่างครบถ้วน

เอทีเอ็ม สไปรูไลน่า พลัส บริสุทธิ์ ปราศจากสารปนเปื้อน 100% ปราศจากสารกันบูด สารปรุงแต่งสี รส และสารที่ช่วยในการยึดเกาะทำให้เกิดความคงตัว

 

วิธีการรับประทาน   แนะนำการรับประทานเพื่อเสริมอาหาร   10-15 เม็ด  ต่อวัน

แนะนำการรับประทานเพื่อโภชนบำบัด   30-50 เม็ด  ต่อวัน

 

1  ขวด  บรรจุ  400 เม็ด

ติดต่อสอบถาม และสั่งซื้อได้ Line ID: atmcenter3 และ atmcenter2 หรือ
ที่เบอร์ 080-807-0633 และ 080-807-0622 หรือสั่งซื้อผ่านเวป คลิ๊กเลย

 

สั่งซื้อ