เอสเซนเชีย บีพีเอ 8 พลัส

เลขที่ อย. 10-3-37156-1-0004

Essentia  BPA8+ เอสเซนเชีย บีพีเอ 8 พลัส  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร  น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์นธรรมชาติ พร้อมผสานส่วนผสมพิเศษจากพืชและสมุนไพรธรรมชาติ 8 ชนิด

WILD SEABUCKTHORN OIL EXTRACT WITH BIO-POLYMER POLYSACCARIDE ACTIVE COMPOUND

นวัตกรรมใหม่ในการผสานพลังของธรรมชาติด้วยสูตรลับเฉพาะในการสกัดน้ำมันจากเมล็ดซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) ธรรมชาติในพื้นป่าอินเนอร์มองโกเลีย  พร้อมผสานส่วนผสมพิเศษจากสารพันธุกรรมของพืช 8 ชนิด BPA8+  โดยการใช้เทคโนโลยีชีวภาพอันทันสมัย  จึงทำให้ได้ส่วนผสมที่ทรงพลัง มีประสิทธิภาพในการดูแลฟื้นฟูสุขภาพ  และร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้อย่างดีเยี่ยม  ช่วยบรรเทาอาการปวดกระดูก ไขข้อ  ส่งเสริมการซ่อมแซมเนื้อเยื่อลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ  ดูแลบำรุงหัวใจ และระบบสมอง  ส่งเสริมให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสดุจธรรมชาติ พร้อมให้สารอาหารที่ร่างกายของเราต้องการอย่างสมบูรณ์แบบ

Essentia  BPA8+ บรรเทาอาการปวดกระดูก ไขข้อ  ลดการอักเสบของเนื้อเยื่อ 

Essentia BPA8+ เอสเซนเชีย บีพีเอ 8 พลัส น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากอุดมด้วยสาร “ESSENTIAL OMEGA-3 FATTY ACID” ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะผ่านกลไกการทำงานของร่างกาย และสามารถเปลี่ยนเป็นสารสำคัญตามธรรมชาติที่มีชื่อว่า Prostaglandins และ Leukotrienes สารสำคัญทั้ง 2 ชนิดนี้สามารถลดอาการปวดและลดการอักเสบของไขข้อต่างๆ ได้

จากรายงานการศึกษามากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในกลุ่มผู้ที่มีปัญหาสุขภาพทางด้านนี้ ทำให้ทราบว่า Omega-3 ที่มีอยู่ใน Essentia BPA8+ น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น สามารถช่วยให้การตึงข้อต่อน้อยลง ลดบวม ความยืดหยุ่นของข้อดีขึ้นและช่วยคลายความเมื่อยล้า ในปี 1998 ทางห้องทดลองได้ให้อาสาสมัครที่มีปัญหาเรื่องการปวดข้อจากภาวะรูมาตอยด์จำนวน 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งให้ใช้ น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น และอีกกลุ่มหนึ่งใช้ยาหลอก ผลที่ได้แสดงให้เห็นว่า การได้รับ Omega-3 ของกลุ่มอาสาสมัครที่มีภาวะปวดข้อรูมาตอยด์แบบต่อเนื่อง ทำให้ผู้ป่วยบางรายสามารถช่วยลดการใช้ยาในกลุ่มของยาแก้อักเสบลงได้

นอกจากนี้ คุณสมบัติเด่นอีกด้าน ในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติของน้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์นใน เอสเซนเชีย บีพีเอ 8 พลัส ยังช่วยชะลอ และป้องกันการเสื่อมของเซลล์ที่เกิดจากการถูกทำลายของอนุมูลอิสระ ตัวการร้าย ต้นเหตุของการเกิดโรคมากมาย รวมถึงโรคไขข้อด้วย

ดังนั้นการทำงานประสานกันของสารต้านอนุมูลอิสระ และสารธรรมชาติที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบที่ได้จากการเปลี่ยนโอเมก้า3 ในร่างกาย ที่รวมกันอยู่ใน เอสเซนเชีย บีพีเอ 8 พลัส น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น จึงช่วยดูแลผู้ที่เป็นโรคกระดูก ไขข้ออักเสบบวม ปวดข้อรูมาตอยด์ หรือแม้แต่ผู้ที่มีอาการปวดเมื่อย ได้อย่างดีเยี่ยม

 

 Essentia  BPA8+ ดูแลบำรุงหัวใจ และระบบสมอง 

ด้วยพลังของ Essentia  BPA8+  น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น  (Sea Buckthorn)  ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง  มีฟาวโวนอยด์ Flavonoids   คาโรทีนอยด์ Carotenoids  อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของ โอเมก้า (Omega) 3 ,6 ,9  รวมถึงมีวิตามินอีสูง  (Vitamin E)   และน้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น ยังมีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพมากถึง  190  ชนิด  อุดมไปด้วยสารอาหารแร่ธาตุสำคัญๆ อยู่อย่างสมบรูณ์แบบ จึงสามารถช่วยดูแลบำรุงหัวใจ และระบบสมอง ได้อย่างดีเยี่ยม    ทั้งหมดนี้มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้

 1. ส่งเสริมให้เซลล์กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อหัวใจดีขึ้น
 2. ช่วยดูแลผู้ที่มีความดันโลหิตสูง ลดคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือด  ลดไขมันที่ไม่ดีซึ่งก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดตีบ (Low Density Lipoprotein- LDL)  ส่งผลให้ร่างกายมีปริมาณไขมันดี (High Density Lipoprotein-HDL) เพิ่มขึ้น  และคลอเรสเตอรอล ค่อยๆ ลดลงจนอยู่ในปริมาณที่ดีและเหมาะสม    **HDL มีประโยชน์ต่อหลอดเลือดแดง เนื่องจากสามารถช่วยป้องกันไม่ให้      คลอเรสเตอรอลไตรกลีเซอไรด์, และ LDL สะสมในหลอดเลือดแดง หาก HDL ในเลือดมีปริมาณน้อยจะมีโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด  โรคเส้นเลือดในสมองตีบ และแตกได้**
 3. ช่วยลดอาการเจ็บปวดบริเวณหน้าอกและหัวใจ จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ รวมถึงภาวะขาดเลือดไปเลี้ยงหัวใจได้เป็นอย่างดี  ทั้งนี้ยังช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด
 4. สามารถดูแลระบบหลอดเลือดหัวใจได้อย่างดีเยี่ยม เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับหลอดเลือด  ช่วยป้องกันและสลายลิ่มเลือด  ตลอดจนส่งเสริมระบบการทำงานของคลื่นหัวใจให้ดีขึ้น
 5. โอเมก้า (Omega) 3 ,6 ,9 ซึ่งมีอยู่ใน Essentia  BPA8+  น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น  มีส่วนช่วยบำรุงสมอง ช่วยให้ความจำดี  ป้องกันระบบประสาทเสื่อม  และยังเป็นส่วนสำคัญของเซลล์ประสาทและสมอง  อีกทั้งยังมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการทางสมองของเด็ก

Essentia  BPA8+ ส่งเสริมให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสดุจธรรมชาติ

Essentia  BPA8+  น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น   (Sea Buckthorn) อุดมไปด้วยวิตามิน C  และ E    อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของ โอเมก้า (Omega) 3 ,6 ,9 , 7   จึงช่วยให้

 

 1. ต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง  ช่วยชะลอวัย
 2. ดูแลผิวพรรณ ต่อต้านการเกิดริ้วรอยและส่งเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่  ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น เปล่งปลั่งสดใสดุจธรรมชาติ
 3. วิตามิน C และ โอเมก้า 7 ช่วยป้องกัน และรักษาผิวเสียจากแสงแดด  ช่วยฟื้นฟูผิวแสบร้อนจากแสงแดดและรังสีอัลตราไวโอเลต  ส่งเสริมการสร้างคอลลาเจน  เพื่อช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อให้กับผิว ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวได้อย่างดีเยี่ยม
 4. ส่งเสริมภูมิต้านทาน ช่วยให้ผิวทนต่อมลภาวะ  และรังสี UV  รวมถึงความเครียด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของผิวแก่ก่อนวัย
 5. จากผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร European Journal of Clinical Nutrition ปี 2011 ระบุถึงประโยชน์ของน้ำมันสกัดจากซีบัคธอร์นในด้านของสุขภาพและความงามไว้ว่า เนื่องจากมีวิตามิน E, Omega 3,6 และ 9 จึงช่วยส่งเสริมการทำงานของภูมิต้านทาน ต้านการติดเชื้อ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้กระบวนการแก่ของร่างกายเกิดช้าลง (ชะลอวัย) ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ  คงความกระชับไว้กับผิว และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

BPA8+  ประกอบด้วย

“น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์นธรรมชาติ  พร้อม BPA8+ พลังจากธรรมชาติที่ผสานเป็นหนึ่งเดียว”

BPA8+ (BIO-POLYMER POLYSACCARIDE ACTIVE COMPOUND)

คือ ส่วนผสมพิเศษจากพืชและสุดยอดสมุนไพรธรรมชาติ 8 ชนิด  ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ และมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในการดูแลสุขภาพร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมในทุกๆด้าน  ซึ่งทั้งหมดผ่านกระบวนการสกัดสารพันธุกรรม ด้วยเทคโนโลยีทางชีวภาพอันทันสมัย ทำให้ได้มาซึ่งสารสกัดสำคัญที่บริสุทธิ์และสดจากธรรมชาติมีคุณภาพสูง  และมีเอกสิทธิ์เฉพาะในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Essentia  BPA8+  สามารถช่วยส่งเสริมการดูแลสุขภาพให้มีประสิทธิภาพสูงสุด  เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว  และเมื่อผนวกกับน้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์นธรรมชาติ  (Sea Buckthorn) ที่มีคุณประโยชน์มากมาย  จึงสามารถช่วยให้ร่างกายมีพลัง  เกิดการซ่อมแซม  บำรุง  และส่งเสริมการทำหน้าที่ของระบบต่างๆ ในร่างกายให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

BPA8+  ประกอบด้วย

Ganoderma Lucidum  สารสกัดจาก เห็ดหลินจือ

Rice Bran สารสกัดจาก รำข้าว

Hulless Barley  สารสกัดจากข้าวบาร์เลย์

Pomegranate  สารสกัดจากเมล็ดทับทิม

Resveratrol  สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

สารสกัดจาก Aronia Melanocarpa  (ผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่)

Cordycepssinensis  สารสกัดจากตังถั่งเช่า

lycopene extract  สารสกัดจากมะเขือเทศ

มาตรฐาน ความปลอดภัย และเบื้องหลังของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Essentia  BPA8+

เบื้องหลังของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร  Essentia  BPA8+  คือความแข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยีและการค้นคว้าวิจัยโดยทีมนักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้า ที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านการสกัดสารพันธุกรรม    (Bio Genetic)จากพืชพรรณธรรมชาติ ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีเฉพาะ ของสถาบัน Green Life Research Center (GLRC) ในมลรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัท เอทีเอ็ม กรีนเฮลท์ ได้ร่วมมือกับ GLRC ในการคิดค้น เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรูปแบบใหม่ ที่สามารถเข้าถึงการดูแลสุขภาพได้อย่างสมบูรณ์ครบทุกระบบ อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายที่เสื่อมโทรม จากรูปแบบการใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ การทานอาหารซึ่งด้อยคุณค่า ขาดการออกกำลังกาย และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถปกป้องเซลล์ ไม่ให้ถูกทำลายจากมลพิษที่รายล้อมอยู่รอบตัวเรา

เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว  ทีมนักวิจัยจึงได้ทุ่มเทอย่างเต็มความสามารถตลอดระยะเวลาถึง 8 ปี ในการคิดค้นและพัฒนา ส่วนประกอบพิเศษ โดยการนำสุดยอดของสมุนไพร ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติที่โดดเด่น และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกถึงคุณสมบัติพิเศษเฉพาะ ของแต่ละส่วนประกอบจากทั่วทุกมุมโลก มาผ่านกระบวนการและเทคโนโลยีในการสกัด ให้ได้ส่วนที่มีประโยชน์สูงสุดโดยปราศจากสารเจือปนมารวมกันไว้เป็น

“ขุมพลังเล็กๆ ใน micro capsule ที่พร้อมจะระเบิดพลังของการดูแลสุขภาพ”

ในชื่อของ   บี พี เอ เอ็ดท์ พลัส (BPA8+)”

เพื่อบรรจงใส่ลงไปเสริมทัพการดูแลสุขภาพ ร่วมกับน้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์อันทรงประสิทธิภาพที่ชื่อว่า  “เอสเซนเชีย บี พี เอ เอ็ดท์ พลัส Essentia BPA8+

 • ธรรมชาติ 100% ไม่มีสารปรุงแต่ง และปราศจากสารกลูเต็น
 • ให้สารอาหารธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงสุขภาพ เห็นผลเร็วและส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว
 • ปลอดภัย มีประสิทธิภาพสูง และผ่านการทดสอบทางการแพทย์
 • เหมาะสำหรับทุกวัย และเหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ

วิธีใช้   รับประทานครั้งละ 2 เม็ด ก่อนอาหารเช้า และก่อนนอน

ซีบัคธอร์น (Seabuckthorn) เบอร์รี่มหัศจรรย์ ส่วนผสมหลักของ เอสเซนเชีย บีพีเอ 8 พลัส

รายการ Dr. Oz รายการเกี่ยวกับสุขภาพที่ดังที่สุดรายการหนึ่งในอเมริกา
ได้มีการพูดถึง ซีบัคธอร์น Sea Buckthorn ว่าเป็นเบอร์รี่มหัศจรรย์ ที่มีประโยชน์ในหลายๆด้าน

มารู้จัก ซีบัคธอร์น  กันเถอะ….แล้วคุณจะหลงรัก

ชื่อสามัญ : ซีบัคธอร์น (Seabuckthorn)      ชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า : Hippophae Rhamnoides

ต้น ซีบัคธอร์น มีลักษณะเป็นไม้พุ่มยืนต้น มีรากยาวหยั่งลึกเกาะเกี่ยวกันไว้ แผ่ขยายปกคลุมพื้นที่ใต้ดินอย่างกว้างขวาง  รากนี้ยังมีคุณสมบัติกักเก็บน้ำได้ดีเหมือนอูฐ   ความสูงของต้นเฉลี่ย  สูง 50 เซนติเมตร – 6 เมตร   เป็นไม้มีหนาม  ใบสีเขียวสดใสเรียวยาว สีเข้มอ่อนแตกต่างกันไป มีผลสีส้มทองเล็กๆ  ขนาด 6 – 9มิลลิเมตร  ลักษณะเป็นพวง ๆ  รสชาติเปรี้ยวฝาด  ใน 1 ผล  จะมี 1 เมล็ด   เมล็ดของซีบัคธอร์น นั้นถือเป็นหัวใจสำคัญ ที่สามารถนำมาสกัดเป็นน้ำมัน  ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าอย่างสมบูรณ์แบบ   ผล เมล็ดเนื้อและเปลือก 1,000 กิโลกรัม หรือ 1 ตัน  สามารถสกัดออกมาเป็นน้ำมัน ได้เพียง 3 กิโลกรัม เท่านั้น   ต้นของซีบัคธอร์น  จะมีดอกในช่วงเดือน เมษายน  ถึง พฤษภาคม  มีผลสุกเต็มที่ในช่วงปลายกันยายน  ของทุกๆปี   และการออกผลนี้มีเพียงปีละ  1 ครั้งเท่านั้น

ชีวิตของ ซีบัคธอร์น  ต้นซีบัคธอร์นชอบอากาศหนาว สามารถเติบโตได้ดีบนที่ราบสูง และเขตเทือกเขา  สามารถเติบโตได้ในพื้นที่ที่มีระดับความสูงถึง 4,000 เมตรจากน้ำทะเล   พืชอื่นๆ ส่วนใหญ่จะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้เนื่องจากออกซิเจนต่ำ    สำหรับซีบัคธอร์นนั้น เป็นพืชที่สามารถปรับตัวได้ดี และมีความอดทนต่อสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวได้สูง  ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ทะเลทราย  แห้งแล้ง  ดินเค็ม  ซีบัคธอร์นยังสามารถทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงฤดู​​ร้อนที่อุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส และฤดูหนาวที่อุณหภูมิสูงถึง  – 40 องศาเซลเซียส  และด้วยเหตุผลนี้ จึงทำให้ ซีบัคธอร์น สามารถเจริญเติบโตได้ทั้งในพื้นที่ทะเลทรายร้อนสุด หนาวสุด  แม้กระทั่งในช่วงที่อากาศหนาวจัด  พื้นที่ทั้งหมดถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ  รวมถึง ต้นของซีบัคธอร์น  ใบ ผล ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะอย่างหนาแน่น  ซีบัคธอร์นก็ยังมีชีวิตอยู่ได้  และผลสีส้มทองของซีบัคธอร์น  ยังคงสดใสและไม่เป็นน้ำแข็ง  แต่กลับยังมีผลที่สวยงาม เปล่งปลั่ง   และด้วยความเย็นนี้จึงทำให้  ผลของซีบัคธอร์นจึงคงคุณค่าสารอาหารไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

พื้นที่ป่า ซีบัคธอร์น    พื้นที่ป่าซีบัคธอร์นธรรมชาติ   พบได้ตามเขตที่ราบสูงและเขตเทือกเขาตั้งแต่ยุโรปตะวันออกเฉียงใต้  จนถึงเทือกเขาหิมาลัยในเอเชียกลาง รวมไปถึงทางตะวันตกและทางเหนือของประเทศจีน  โดยเฉพาะที่จีนนั้นพบป่าซีบัคธอร์นได้จำนวนมาก ในแถบตอนใต้ของประเทศมองโกเลีย เรื่อยมาจนถึงที่ราบสูง  “อินเนอร์มองโกเลีย” ในเขตปกครองของสาธารณรัฐประชาชนจีน   ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของจีน เป็นเวลาหลายศตวรรษมาแล้ว ประเทศจีนนั้นถือว่ามีพื้นที่เพาะปลูกซีบัคธอร์นสูงถึง 95 %ของพื้นที่เพาะปลูก ซีบัคธอร์นทั้งโลก จัดเป็นพืชโบราณหายากที่มีมนต์ขลัง เปรียบเสมือนราชาผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่  ซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าของแผ่นดินจีน

อินเนอร์มองโกเลีย  อยู่ในเขตที่ราบสูงทางทิศเหนือของประเทศจีนติดกับทางใต้ของประเทศมองโกเลียและมีเทือกเขา โดยส่วนใหญ่มีพื้นที่เป็นทุ่งหญ้ากึ่งทะเลทราย  อากาศหนาวเย็น      ในช่วงฤดูหนาวมีอุณหภูมิต่ำถึง  – 40 องศาเซลเซียส  อินเนอร์มองโกเลีย  มีความอุดมสมบรูณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ  โดยเฉพาะพื้นดินนั้นมีแร่ธาตุนานาชนิดอยู่อย่างอุดมสมบรูณ์จากที่เคยเป็นพื้นดินมหาสมุทรในอดีตกาล  และพื้นที่นี้ยังมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี เปรียบเสมือนตู้เย็นขนาดใหญ่ ส่งเสริมให้ผลของซีบัคธอร์น  คงความสดใสเปล่งปลั่ง  ดังนั้น  ป่าซีบัคธอร์นธรรมชาติในพื้นที่นี้จึงมีความอุดมสมบูรณ์สูง  และมีผล เมล็ด ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารสำคัญๆ อยู่อย่างสมบรูณ์แบบ

ซีบัคธอร์น (Seabuckthorn) “เบอร์รี่มหัศจรรย์  และมีมนต์ขลังแห่งที่ราบสูงอินเนอร์มองโกเลีย”

ซีบัคธอร์น พืชโบราณที่มีมนต์ขลัง หนึ่งในพืชที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุยาวนานถึง 65 ล้านปี  ซีบัคธอร์น  จัดเป็นราชาผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของสารอาหารอยู่อย่างมากมาย   ในสมัยกรีกโบราณ   ได้กล่าวถึงการนำซีบัคธอร์นมาใช้เพื่อบำรุงรักษาม้าศึก   ด้วยการนำผล รวมถึงใบ ของซีบัคธอร์น มาใช้ในหลายๆวิธี  เพื่อดูแลม้า ให้มีสุขภาพแข็งแรงมีกำลังวังชา  ขนดกมันวาว  ด้วยเหตุนี้  ชาวกรีกโบราณจึงเรียกซีบัคธอร์นว่า “ฮิปโปฟาเอ” Hippophae หมายถึง ม้าที่มีขนสวยเป็นเงางาม

“ ประเทศจีนได้มีการค้นพบเรื่องคุณประโยชน์ของซีบัคธอร์น โดยมีการบันทึกลงในตำราโบราณมานานกว่า 2,000 ปี จนถึงปี ค.ศ.1997 “ ซีบัคธอร์น” ได้ถูกบันทึกเป็นทางการ ลงในหนังสือแพทย์จีน ถึงสรรพคุณทางยา สามารถนำมาใช้เป็นยารักษาโรค , ดูแลฟื้นฟูสุขภาพ เนื่องจากคุณสมบัติของสารอาหารที่มีอยู่ครบถ้วนจนซีบัคธอร์นได้รับสมญานามว่าเป็น “ พืชที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก” ปัจจุบันนี้ได้มีการค้นคว้าวิจัยอย่างต่อเนื่องทั้งใน เอเชีย , ยุโรป , อเมริกา อย่างกว้างขวางในกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ นักโภชนาการ และ ทางการแพทย์ ”

ซีบัคธอร์น กับการค้นคว้าและการวิจัยระดับสากล    ปัจจุบัน  ซีบัคธอร์น  ได้มีการวิจัยอย่างต่อเนื่องทั้งยุโรป เอเชีย และได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง ทั้งในกลุ่มนักวิทยาศาสตร์    และการแพทย์  รวมถึงวงการอวกาศ  น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น ถูกนำคุณประโยชน์มาใช้อย่างแพร่หลาย  ทั้งในวงการอาหารเสริม เครื่องสำอาง และวงการแพทย์ รัสเซีย  ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่วิจัยซีบัคธอร์น  ในปัจจุบัน ได้จดทะเบียนรับรองซีบัคธอร์นเป็นยา ในรัสเชียนั้นนอกจากจะใช้รักษาโรคแล้ว  ยังใช้ในด้านเสริมความงาม และใช้ในอวกาศด้วย นักบินอวกาศของรัสเชีย ทานซีบัคธอร์นเพื่อป้องกันอันตรายจากรังสี และสภาวะต่างๆในอวกาศ ก่อนที่จะเดินทางสู่อวกาศ อีกด้วย

ในปัจจุบันนี้  แถบยุโรป  ยังมีการศึกษาข้อมูล  โอเมก้า 7 (Omega 7) ในซีบัคธอร์น กับการควบคุมการดูดซึมไขมัน ของระบบสมอง  ซึ่งมีส่วนช่วยลดไขมัน  ลดระดับคอเรสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ และยังส่งเสริมการลดน้ำหนักได้ดีขึ้นอีกด้วย   การค้นคว้าวิจัยในการนำซีบัคธอร์น มาใช้ให้เป็นประโยชน์แบบไม่หยุดยั้งนั้น  จึงมีนัยสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ซีบัคธอร์น ผลไม้แห่งชีวิต  ทุกๆส่วนของซีบัคธอร์น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้   โดยเฉพาะ  เมล็ดเล็กๆ สีดำ  ที่อยู่ในผลนั้น   ถือเป็นหัวใจสำคัญและมีคุณค่ามากที่สุด   เมล็ด  ของซีบัคธอร์น นี้สามารถนำมาสกัดเป็นน้ำมัน   ซึ่งสารอาหารส่วนใหญ่ในผลของซีบัคธอร์น อยู่ที่น้ำมันของ “เมล็ด”

 • ซีบัคธอร์น มีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ( BIO – ACTIVE NUTRIENTS ) ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมากถึง190ชนิด
 • อุดมไปด้วยวิตามิน ได้แก่ วิตามิน E ,D , A, C และ K   ซีบัคธอร์น มีวิตามินซี สูงมากกว่าผลไม้ทุกชนิด
 • เป็นแหล่งรวมของ โอเมก้า (Omega) 7, 3 ,6 ,9
 • ในน้ำมันสกัด ซีบัคธอร์น อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงถึง 80% กรดไขมันนี้ยังเป็นแหล่งสำคัญของการผลิตคอลลาเจน  เพื่อสุขภาพของผิว ผม และเล็บ
 • กรดอะมิโน ที่ร่างกายต้องการสูงถึง 18 ชนิด ล้วนมีอยู่ครบในซีบัคธอร์น
 • มีแร่ธาตุ 12 ชนิด ที่ร่างกายต้องกาย เช่น แคลเซียม  เหล็ก  สังกะสี  โปตัสเซียม  ซีลีเนียม ในปริมาณที่สูงมาก  
 • น้ำมันเมล็ดซีบัคธอร์นยังอุดมไปด้วย S.O.D ( Super Oxide Dismutase สารต้านอนุมูลอิสระ) โดยมีปริมาณเข้มข้นกว่าโสมถึง 4 เท่า

สามารถสั่งซื้อผ่านไลน์ไอดี ID: atmcenter3 และ atmcenter2 หรือสั่งผ่านเวปคลิ๊กตรงนี้

สั่งซื้อ